เทคนิคการบริหารเงินให้มีเงินเก็บมากขึ้น


เทคนิคการบริหารเงินให้มีเงินเก็บมากขึ้น เรื่องของการบริหารจัดการกับการเงินนั้นไม่ว่าใคร ทำอาชีพไหน ก็คงต้องการที่จะมีเงินเก็บให้มากขึ้นกันอย่างแน่นอน เพราะแม้เงินจะไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่เงินก็เป็นสิ่งจำเป็นที่เราควรจะต้องมีติดเอาไว้ใช้ตลอดชีวิตกันด้วย ซึ่งวิธีที่จะเก็บเงินให้ได้มากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะทั้ง วิธีต่อไปนี้ ซึ่งน่าจะเทคนิคที่ง่ายๆนำไปใช้ได้ ลองมาฟังกันดู


เรื่องของการบริหารจัดการกับการเงินนั้นไม่ว่าใคร ทำอาชีพไหน ก็คงต้องการที่จะมีเงินเก็บให้มากขึ้นกันอย่างแน่นอน เพราะแม้เงินจะไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต แต่เงินก็เป็นสิ่งจำเป็นที่เราควรจะต้องมีติดเอาไว้ใช้ตลอดชีวิตกันด้วย ซึ่งวิธีที่จะเก็บเงินให้ได้มากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด โดยเฉพาะทั้ง วิธีต่อไปนี้ ซึ่งน่าจะเทคนิคที่ง่ายๆนำไปใช้ได้ ลองมาฟังกันดู
 
1. เลือกเก็บเฉพาะแบงค์ 50
เทคนิคจะเป็นเทคนิคที่เหล่า backpacker ส่วนใหญ่นิยมทำกัน เมื่อวางแผนได้แล้วว่าจะออกทริปสักทริปหนึ่ง ก็จะเริ่มต้นเก็บเงินด้วยแบงค์ 50 บาท ทุกครั้งที่ได้รับมา ซึ่งวิธีนี้ต้องบอกเลยว่าเวิร์คมาก ๆ เพราะจะเป็นการช่วยเพิ่มเงินเก็บให้กับคุณได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเราแนะนำว่า ควรจะวางแผนเริ่มเก็บตั้งแต่ต้นปี และค่อยนำมานับรวมกันเมื่อถึงวันสิ้นปี รับรองเลยว่า จะได้เงินก้อนที่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอน แต่วิธีนี้จะต้องมีวินัยในการเก็บกันสักหน่อย อย่าหยิบไปใช้ก่อนและต้องเก็บทุกครั้งทุกใบจริง ๆ นะ
 
2. ตั้งเป้าไว้เลยว่าอยากเก็บเงินให้ได้เท่าไหร่แล้วลงมือ
วิธีนี้คือการเก็บเงินให้ได้เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่มีการเก็บโดยหักจากเงินในแต่ละเดือนแล้ว โดยการตั้งเป้าหมายไว้เลยว่าภายในปีนี้ จะต้องเก็บเงินให้ได้เท่าไหร่ แล้วก็ลงมือเก็บเงินให้ได้จำนวนนั้น ๆ หรือหากไม่ถึงจริง ๆ ก็พยายามให้ได้ใกล้เคียงมากที่สุดก็ย่อมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นการตั้งเป้าเอาไว้อย่างชัดเจน จะช่วยให้การเก็บเงินสนุก และจริงจังอย่างมีวินัยมากขึ้น แต่ก็อย่าเก็บจนกลายเป็นความรู้สึกกดดันจนเกินไปล่ะ
 
3. เก็บเงินโดยการให้สัญญากับตัวเอง
 การเก็บเงินโดยการใช้คำมั่นสัญญาของตัวเอง เป็นอีกวิธีที่คนญี่ปุ่นมักจะใช้กันในการเก็บเงินให้ได้ผล ซึ่งวิธีก็ง่าย ๆ มากเพียงแค่ เขียนคำมั่นสัญญาและความตั้งใจในแต่ละเดือนเอาไว้ เช่น เดือนนี้ จะปาร์ตี้ สังสรรค์แค่ 1 ครั้ง จากนั้นก็แค่ลงมือทำตามสัญญาใจของตัวเอง แล้วลองดูยอดเงินที่เหลือว่ามากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ หากเพิ่มขึ้นก็ให้นำเงินส่วนนั้นไปเข้าบัญชีเก็บเพิ่มซะ ทำแบบนี้ให้ได้ทุกเดือนรับรองว่ามีเงินเก็บเพิ่มขึ้นแน่นอน
 
4. หักดิบเงินเก็บเพิ่งกระตุ้นให้หารายได้เสริม
สำหรับเทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ใช้ได้ผลมาก ๆ สำหรับคนวัยทำงานในต่างประเทศ โดยวิธีก็ไม่ยากเพียงแค่วางแผนเก็บเงินแบบหักดับสักน้อย เช่น เก็บ 60% ใช้ 40% ซึ่งถ้าหากใครที่สามารถใช้จ่ายด้วยเงิน 40% ได้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าใครไม่สามารถทำได้ ก็ถึงเวลาแล้วที่จะบังคับตัวเองให้หารายได้เสริม ไม่ว่าจะเป็นขายของ หรือรับจ๊อบงานต่าง ๆ บนอินเตอร์เน็ตก็มีให้เลือกอยู่มากมาย เพียงแค่ค้นหาตัวเองให้เจอรับรองว่าได้เงินเก็บเพิ่มแน่นอน
 
5. แยกบัญชีที่ต้องการเก็บระยะยาวออกมาอีกหนึ่งบัญชี
วิธีสุดท้ายก็คือ การเปิดบัญชีเพื่อเก็บเงินเพิ่มเติม ซึ่งโดยปกติแล้วหลายคนอาจจะบัญชีอยู่ 2 บัญชี คือเงินเดือน และเงินเก็บ แต่หากมีสองบัญชีนี้แล้วยังเก็บเงินได้ไม่เป็นไปตามเป้า แนะนำให้เปิดเพิ่มอีกบัญชี โดยบัญชีนี้ให้กำหนดเป้าหมายการเก็บเงินให้ชัดเจน เช่นดาวน์บ้าน ดาวน์รถ หรือเก็บเงินเที่ยวรอบโลก แล้วให้บัญชีนี้เป็นบัญชีที่ไม่สามารถถอนด้วยบัตรเครดิตได้ แล้วตัดขาดจากการใช้งานแบบออนไลน์โดยสิ้นเชิง รู้แค่เพียงว่าจะใช้เวลาเก็บนานกี่เดือน กี่ปี และเก็บเดือนละกี่บาทเท่านั้นพอ เมื่อถึงเวลาแล้วจึงค่อยไปถอน รับรองว่าได้เงินก้อนโตอย่างที่คิดไว้แน่นอน
 
6.การบริหารความเสี่ยงด้วยการทำประกันชีวิต
หลายคนอาจจะเบื่อแล้วเห็นเรื่องประกันชีวิตเป็นเรื่องที่ไกลตัว มีความคิดที่ว่าตัวเองจะไม่เจ็บไม่ป่วย ไม่ตาย แต่ในความเป็นจริงของสัตว์โลกนั้นการเกิดแก่เจ็บตายนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติมากๆ แต่ทุกครั้งที่มีการเกิดแก่เจ็บตาย ไม่ว่าจะเหตุการณ์ใดก็ย่อมนำมาซึ่งการสูญเสียเงินด้วยกันทั้งสิ้นดังนั้นการที่เราแบ่งเงินส่วนนึงออกไปทำประกันประเภทค่ารักษาพยาบาล หรือประกันพวกชดเชยจากโรคร้ายแรงแล้วล่ะก็จะเห็นได้ว่าในวันที่เจ็บป่วยแทนที่เราจะต้องควักเงินเก็บที่มีมาจ่าย ก็สามารถผ่อนจากหนักเป็นเบาจากประกันได้ ดังนั้นการทำประกันย่อมเป็นหนึ่งในเรื่องของการสร้างเงินเก็บที่มากขึ้นอย่างแน่นอน
 
7.การลงทุนเอาเงินไปต่อเติมให้งอกเงย
นอกจากการเก็บเงินแล้วมีสิ่งนึงที่ยุคสมัยนี้ขาดไม่ได้สำหรับการบริหารเงินของเราให้มีจำนวนมากขึ้นนั้นก็คือการเลือกที่จะแบ่งเงินของเราออกเป็นส่วนๆเพื่อเอาไปลงทุนตามสินทรัพย์การเงินที่มีอยู่ในปัจจุบันซึ่งมีด้วยกันหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นตราสารหนี้ที่เป็นความเสี่ยงต่ำ หุ้นหรือกองทุนมีความเสี่ยงสูง ถ้าเราแบ่งเงินของเราออกไปวางตามสินทรัพย์ต่างๆได้อย่างถูกต้องแล้วนั้นก็จะสามารถที่จะสร้างเงินให้เติบโตขึ้นได้ เรียกได้ว่าให้เงินทำเงิน แต่ตรงส่วนนี้อาจจะต้องมีความรู้และคนให้คำปรึกษาด้วย การเอาเงินไปต่อเงินด้วยวิธีการไปสมัครเล่นบาคาร่า เล่นยูฟ่าเบท สมัครUFABET ซึ่งเป็นการพนันนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ถ้าจะเล่นด้วยความสนุกอาจจะอนุโลมได้แต่ถ้าจะเล่นโดยตั้งใจจะให้มีเงินนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ผิดต้องระมัดให้เป็นอย่างมาก
 
เรื่องง่ายๆตามที่ว่าไว้ถ้าทำได้เราก็อาจจะมีเงินที่มากขึ้นได้ แล้วการมีเงินที่ขึ้นนั้นก็จะส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตอย่างแน่นอน
ถูกใจวิธีไหน และคิดว่าแบบไหนง่าย ตรงกับไลฟ์สไตล์การเก็บเงินมากที่สุด ก็ลองนำไปใช้กันดูได้เลย ส่วนได้ผลมากน้อยขนาดไหน ก็อย่าลืมมารีวิวให้เราทราบกันบ้างนะ

Posted by Hans Smith on 2/5/2563 15:45:56
Current rating: 0 (0 ratings)

Comments
Blog post currently doesn't have any comments.

ความคิดเห็น ล่าสุด

There are currently no comments.