วงการลูกหนักพรีเมียร์ลีกปรับตัวกันอย่างไรในยุค COVID-19 ระบาด


วงการลูกหนักพรีเมียร์ลีกปรับตัวกันอย่างไรในยุค COVID-19 ระบาด ขอนำเสนอข่าวเกี่ยวกับวงการลูกหนังของเกาะอังกฤษเพื่อให้ผู้ที่รักในกีฬาทุกท่านได้ทราบว่าตอนนี้สถานการณ์เป็นอย่างไร แนวโน้ม บทสรุปต่างๆที่จะดำเนินการนั้นถึงขั้นไหน จะมีการแข่งขันต่อจนจบหรือจะประกาศเป็นโมฆะหรือเปล่า มาติดตามกันในข่าวนี้เลยครับ
ขอนำเสนอข่าวเกี่ยวกับวงการลูกหนังของเกาะอังกฤษเพื่อให้ผู้ที่รักในกีฬาทุกท่านได้ทราบว่าตอนนี้สถานการณ์เป็นอย่างไร แนวโน้ม บทสรุปต่างๆที่จะดำเนินการนั้นถึงขั้นไหน จะมีการแข่งขันต่อจนจบหรือจะประกาศเป็นโมฆะหรือเปล่า มาติดตามกันในข่าวนี้เลยครับ
     ซีอีโอของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษคนปัจจุบัน ริชาร์ด มาสเตอร์ ได้ออกมาแสดงความกังวลต่อสถานการณ์ของเกมลูกหนังที่กำลังถูกไวรัสโควิด -19 เล่นงานจนได้รับผลกระทบเกือบทั่วทุกมุมโลกและประเด็นที่ซีอีโอคนนี้กำลังกังวลอยู่นั้นก็นับว่าเป็นประเด็นหลักๆที่พรีเมียร์ลีกต้องรีบหาข้อสรุป เช่น มีทีมไหนบ้างที่จะใช้สิทธิ “Furlough”ซึ่งเป็นสิทธิที่ทางรัฐบาลได้ยื่นมือเข้ามาช่วยโดยจะจ่ายค่าจ้างพนักงานบางส่วนของสโมสรที่เข้าร่วมที่ 80% ซึ่งเป็นมาตรการเดียวกันที่ทางรัฐได้ออกมาช่วยเหลือสำหรับคนที่กำลังลำบากในตอนนี้ สิ่งที่น่ากังวลอีกอย่างคือ ถ้ามีการประกาศให้การแข่งขันของฤดูกาลนี้กลายเป็นโมฆะ ทางพรีเมียร์ลีกจะสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก และสิ่งสุดท้ายที่ ริชาร์ด มาสเตอร์ ได้พูดถึงก็คือผลกระทบที่เกิดขึ้นจะมาในรูปแบบ”โดมิโน่”เพราะแต่ละสโมสรนั้นไม่ได้มีเจ้าของทีมที่มีความร่ำรวยเหมือนกันทุกสโมสร
    ซึ่งจากการประชุมคอนเฟอเรนซ์ทั้งสามครั้งระหว่างตัวแทนพรีเมียร์ลีกกับตัวแทนของทั้ง 20 สโมสร ต่างมีความเห็นตรงกันและได้ลงมติออกเสียงเป็นเอกฉันท์ว่า "ยังไงก็ต้องเตะให้จบ" ไม่ว่าจะเตะกันต่อในช่วงไหนหรือในระหว่างที่ไวรัสกำลังระบาดอยู่หรือจะรอให้ไวรัสนั้นหายไปก็ตาม แต่ทุกอย่างก็ยังคงขึ้นอยู่กับความพร้อมในทุกด้าน รัฐบาลอังกฤษก็เห็นชอบแล้ว หน่วยงานด้านสาธารณสุขก็เปิดไฟเขียวเรียบร้อยแล้วเช่นกัน
    มีการวิเคราะห์เอาไว้ว่าโควิด-19ไม่ได้แค่จะเข้าทำลายปอดของมนุษย์แต่ตอนนี้ก็ค่อยๆกัดเซาะเข้าไปทำให้หลายทีมกำลังใช้"เครื่องช่วยหายใจ"ประหนึ่งคนป่วยในห้องไอซียู แน่นอนคงไม่ได้หมายถึงแค่20 สโมสรลีกสูงสุดแต่ยังมีอีกหลายร้อยหลายพันสโมสรทั่งทั้งสหราชอาณาจักร ทีมใหญ่ใหญ่ๆคงมีรายได้เข้ามาหลายทางแต่สโมสรเล็กๆรายได้หลักก็มาจากค่าตั๋วเข้าสนามแต่ละเกม
    อย่างไรก็ตามถ้าฟุตบอลได้กลับมาเตะอีกครั้งไม่ว่าจะเตะแบบมีคนดูหรือไม่มีคนดูก็ถือว่าเป็นผลดีกับนักพนันฟุตบอลทุกๆท่านที่จะมีโอกาสกลับมาลงทุนกันอีกครั้ง แม้บรรยากาศในสนามแข่งจะไม่มีสีสัน เรียกว่าบรรยากาศโดยรวมนั้นเหงาหงอยกันมากทีเดียวปีนี้ บทความนี้สนับสนุนโดย gclub88
Posted by Hans Smith on 11/4/2563 15:31:28
Current rating: 0 (0 ratings)

Comments
Blog post currently doesn't have any comments.

ความคิดเห็น ล่าสุด

There are currently no comments.